Những gam màu lãng mạn

Bài: Ngô Ly Kha, ảnh: Trọng Nhân

Ngôi biệt thự nằm trong khu Phú Gia, được bài trí nội thất theo phong cách cổ điển với những đường nét uốn lượn địu đàng và đồng nhất một gam màu… lãng mạn.

2

Gia chủ dành toàn bộ diện tích ở tầng trệt cho những không gian sinh hoạt chung cùng nơi tiếp khách. Các phòng riêng được dời lên tầng lầu một. Lối bài trí nội thất chịu ảnh hưởng nhiều của phong cách cổ điển phương Tây với những chiếc đèn chùm lộng lẫy, những bộ bàn ghế bọc nhung thiếp vàng, và những đường chỉ viền khắp các mảng trần.

10

Nơi tiếp khách nằm gần mái hiên, lung linh như một hoàng cung bé dưới ánh sáng ấm của những ngọn đèn vàng. Bộ sofa được khắc chạm công phu án ngữ trên nền thảm cổ, nến và tranh phụ họa phía chung quanh. Căn phòng còn có thêm sự hiện diện của những thiết bị nghe nhìn tối tân, nhưng xem ra chúng vẫn không lạc lõng nhờ mang kiểu dáng và màu sắc truyền thống.

1

Phòng ăn được ngăn cách với phòng khách bằng một mảng trần ước lệ, vẫn hài hòa một lối trang trí chung với hai gam màu vàng và đỏ. Tận dụng thế mạnh của biệt thự, người thiết kế đã bố trí bàn ăn hướng về sân vườn. Căn bếp như cũng thông thoáng và dễ dịu hơn khi có một mảng xanh bên ngoài khung cửa sổ.

7

8

Có vẻ nữ gia chủ thuộc túyp người lãng mạn khi mọi thứ trong ngôi nhà đều mang nét điệu đà. Nến, hoa hồng và khung tranh tràn ngập khắp các phòng. Đến những nơi vốn thô cứng như bề tường, cầu thang người thiết kế cũng khiến nó dịu dàng hơn bằng các hình vẽ.

3

Ngôi biệt thự được bao bọc bởi một khu vườn phủ đầy cỏ, có những lối đi uốn lượn cho phép người đi cảm nhận ngôi nhà ở nhiều góc độ. Gia chủ còn đặt một bàn trà dưới mái hiên, một chiếc xích đu ở cuối vườn… tạo nên những góc thư giãn xanh màu cây cỏ.

Thông tin công trình:

Biệt thự Phú Gia, Phú Mỹ Hưng, Q. 7, TP.HCM

Thiết kế nội thất:

Bài đã đăng trên Tạp chí Nhà Đẹp, tháng 10/2011

Posted by

A writer, a traveller, and a dreamer. Ngô Ly Kha (Ms.) M: +84 905462296 E: ngolykha@gmail.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s