…đàn bà xây tổ ấm

Bài: Ngô Ly Kha , ảnh: Hoàng Vũ

Với chị, nhà là nơi trú ẩn, nơi trốn tránh thế giới bên ngoài để dành trọn vẹn cho cuộc sống riêng, cùng những người thân yêu. Và đặc biệt, chị cảm thấy mình đàn bà hơn khi ở trong nhà mình.

__VU4400

Khánh Vân nổi danh trên lĩnh vực PR từ nhiều năm nay và cả trên “thế giới facebook”. Chị là kiểu phụ nữ có thể di chuyển như thoi đưa giữa các thành phố, các cuộc họp nhưng vẫn luôn biết tủ lạnh nhà mình đang có gì và trên ban công loại hoa nào vừa nở. Mỗi chiều tan sở, việc đầu tiên chị làm là mặc nguyên váy áo, chạy ùa vào bếp để chuẩn bị bữa tối cho chồng con. Bởi chị tin họ chỉ ngon miệng nhất với những công thức nêm đầy yêu thương của chị.

__VU4498

Khi người ta đủ bận rộn và yêu thương, hạnh phúc đơn giản là được trở về nhà. Tổ ấm của Khánh Vân tọa lạc trong một con hẻm nhỏ thuộc quận Phú Nhuận. Sau nhiều năm sinh sống ở một không gian đã quá quen thuộc, chị muốn tìm sự mới lạ về phong cách và gia tăng tính tiện nghi cho ngôi nhà. Nhu cầu của người đàn bà có ba con trai không quá cầu kỳ, khe khắt: có nhiều đất cho cây xanh, bếp và vệ sinh cách mùi, thoáng rộng, có phòng chơi cho các con và nắng gió tự nhiên tràn ngập các căn phòng.

__VU4344

__VU4337

__VU4424

Với sự hỗ trợ đắc lực của ông xã làm ngành xây dựng và stylist Diễm Trần, ngôi nhà mới cải tạo đã trở thành nơi trú ẩn yên tĩnh và tiện nghi. Chị thấy mình đàn bà hơn khi ở nhà. Và những công việc nhà cửa, bếp búc hằng ngày cũng nhuốm màu lãng mạn. Khánh Vân trồng hoa khắp vườn, trồng rau trên sân thượng, cho cá ăn mỗi ngày rồi chăm con, vào bếp. Chị cũng thích ngồi ở ban công đầy hoa đọc một cuốn sách hay, ngắm nhìn con phố lao xao bên ngoài hay mặc váy dài ngồi nhặt rau bên ô cửa sổ chan hoà nắng…

__VU4359

__VU4396

__VU4441

Nội thất ngôi nhà cải tạo có sự kết hợp giữa phong cách Indochine truyền thống và những nét chấm phá hiện đại. Khánh Vân mê hoa nên điểm nhấn của không gian sống nằm ở những mảng xanh phủ khắp các tầng lầu. Đi từ sân vườn đến, bàn ăn, đến khu vệ sinh hay ban công, sân thượng… nơi đâu cũng có cỏ cây hoa lá đưa đường. Trong đó, khu vườn đứng cạnh lối vào và vườn phong lan xanh tốt trên sân thượng luôn chiếm được nhiều cảm tình của những vị khách viếng thăm.

__VU4444

__VU4451

Nhờ có cỏ cây và bàn tay chăm chút của người đàn bà yêu gia đình, ngôi nhà luôn tràn đầy sức sống và những tiếng cười.

__VU4340

__VU4565

Thông tin công trình:

Địa chỉ nhà: Huỳnh Văn Bánh, Phú Nhuận, TP. HCM

Trang trí nội thất: Diễm Trần

P/S: Bài đã đăng trên Tạp chí Đẹp, tháng 5/2016.

Posted by

A writer, a traveller, and a dreamer. Ngô Ly Kha (Ms.) M: +84 905462296 E: ngolykha@gmail.com

2 thoughts on “…đàn bà xây tổ ấm

  1. Nhà đẹp! Mà sao bài đăng không thấy có hình phòng khách nhỉ. Phải chi có bản vẽ căn nhà để người xem tham khảo thì hay nhỉ!

    1. Cảm ơn phản hồi của chị. Bài viết này không tập trung giới thiệu về kiến trúc nội thất của ngôi nhà mà chủ yếu viết về phong cách sống của chủ nhà. Vì thế mọi sự giản lược đều nhằm tôn vinh một chủ đề chính.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s